Tìm hiểu về bệnh vẩy nến


Bệnh vẩy nến (Psoriasis) là một bệnh da di truyền có ảnh hưởng đến khoảng 4% dân số toàn cầu, nó thường nằm im trong cơ thể người bệnh cho đến khi được kích hoạt bởi một loạt các yếu tố như lối sống cộng với các chế độ ăn uống. Bệnh vẩy nến có thể được biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau: thông thường các triệu chứng xuất hiện trên da nhưng cũng có thể xuất hiện trên vùng đầu và các đầu móng tay, móng chân.

 

Nguyên nhân gây ra căn bệnh vẩy nến là không rõ ràng, mặc dù có nguyên nhân đã được chấp nhận là do một thành phần di truyền cơ bản nào đó, khi được kích hoạt sẽ làm cho hệ thống miễn dịch sản xuất một số lượng quá nhiều tế bào da. Như vậy hiện tượng này được gọi là một rối loạn da tự miễn dịch. Hiện nay chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này mà không tái phát bệnh.

 

Phương pháp điều trị bệnh vẩy nến truyền thống thường tập trung vào việc điều trị các triệu chứng rối loạn da và kết quả là căn bệnh da này hiếm khi thuyên giảm và thường xuất hiện trở lại ngay sau khi quá trình điều trị chấm dứt.

 

Báo cáo đánh giá của bác sĩ da liễu rất nổi tiếng tại Cộng hòa Séc là Giáo sư Frantisek Novotny, người đã đã dành nhiều công sức nghiên cứu đánh giá tính hiệu quả của phương pháp Dr Michaels trên 130 bệnh nhân bị bệnh vẩy nến mãn tính tại Trung tâm da liễu - thủ đô Praha, Cộng hòa Séc. Việc đánh giá dựa trên kết quả sau 8 tuần sử dụng bộ 03 sản phẩm bôi ngoài: có 104 bệnh nhân vẩy nến hoàn toàn không còn bất kỳ triệu chứng gì của bệnh, có 18 bệnh nhân cho thấy một  mức độ cải thiện lên tới 50% đến 75% so với trước khi sử dụng, và có 04 bệnh nhân được đánh giá mức độ cải thiện là 25%. Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy phương pháp này rất hiệu quả đối với bệnh vẩy nến mảng bám mãn tính với tỷ lệ thành công lên tới 90%.

 

Giáo sư Novotny đã rất ấn tượng với kết quả nêu trên và ông khuyến nghị các bệnh nhân bị bệnh vẩy nến nên sử dụng giải pháp Dr Michaels để điều trị bệnh vẩy nến hàng ngày: ”Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này là trong thực tế nó hoàn toàn không chứa Corticosteroids, Giáo sư Novotny từ Trung tâm Da liễu Prague – Cộng hòa Séc ghi nhận.

 

 

Các thể bệnh vảy nến: có rất nhiều thể khác nhau của bệnh vẩy nến, bao gồm

 

- Vẩy nến mảng bám (mãn tính)

 

- Vẩy nến mụn mủ

 

- Vẩy nến móng

 

- Vây nến đốm, giọt

 

- Vẩy nến bàn tay, bàn chân

 

- Viêm khớp vẩy nến

 

- Vẩy nến uốn / nghịch

 

- Vẩy nến tròn

 

- Vẩy nến da đầu

 

- Vẩy nến toàn thân


CÁC TIN KHÁC:
- 9 loại quả tốt cho sức khỏe được thế giới công nhận
- Những loại mặt nạ làm xoa dịu da khô nứt nẻ
- Những món bạn nên tránh để có vòng 1 quyến rũ
- Tác dụng của tỏi đối với sức khỏe con người
- Các bước để có 1 trái tim khỏe mạnh
- Cách giảm cân hiệu quả trong 1 tuần
- Câu hỏi thường gặp về Cumin-Chito
- 7 thực phẩm hỗ trợ chị em trong quá trình giảm cân
- 4 Loại thực phẩm giảm cân nhanh chóng.
- Các tác dụng chống lão hóa của nhau thai cừu