Tư vấn miễn phí
Xóa giỏ hàngGiỏ hàng
Tạm tính: ₫
Thanh toán
Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng công thức dinh dưỡng 4–5-1 vào bữa ăn hàng ngày bên cạnh việc tăng cường vận động và giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như môi trường sống, để mỗi người sẽ là “một lá chắn thép” vững chắc trong công cuộc chiến đấu với COVID-19.
Một trong những biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, người dân cần thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý và xây dựng lối sống lành mạnh tạo thành thói quen có lợi sức khỏe để đẩy lùi dịch bệnh. Việc thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp tăng sức đề kháng để có một sức khỏe tốt phòng, chống lại dịch bệnh.
Cân bằng dinh dưỡng là chìa khóa để tăng cường sức đề kháng
Cân đối giữa 3 nhóm chất sinh năng lượng trong chế độ ăn (Carbohydrate; protein; lipid)
Cân đối về protein (giữa đạm động vật và thực vật)
Cân đối về lipid (giữa lipid động vật và lipid thực vật)
Cân đối về vitamin và khoáng chất.
Nhóm lương thực: Gạo, bột mì
Nhóm hạt các loại
Nhóm sữa và các chế phầm từ sữa
Nhóm thịt các loại, cá và hải sản
Nhóm trứng và các sản phẩm từ trứng
Nhóm củ quả màu vàng, da cam, rau xanh thẫm
Nhóm rau củ quả khác
Nhóm dầu ăn, mỡ các loại
Một bữa ăn hoặc dinh dưỡng trong một ngày cần sự hài hòa giữa các nhóm chất và thực phẩm
Kết hợp lựa chọn thực phẩm an toàn kể cả tươi sống và thực phẩm công nghiệp
Chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Chọn thực phẩm có công bố chất lượng đầy đủ
Đọc kỹ thông tin về giá trị dinh dưỡng của thực phẩm trên bao bì
Chọn sản phẩm có bao bì rõ thông tin thành phần nguyên liệu và hạn sử dụng
Quy trình sản xuất minh bạch đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm
Không nên tích trữ nhiều để luôn sử dụng được sản phẩm tươi mới
Chỉ cần 30 phút/ ngày bằng bất cứ cách nào bạn thích:
Nhún nhảy theo các bài hát yêu thích
Tích cực lên xuống cầu thang
Yoga nhẹ nhàng cũng tốt
Hoặc đốt mỡ thừa nhiều hơn với các bài tập cùng tạ nặng.
20/10/2021
08/10/2021
09/10/2021
13/10/2021